Tập trung mọi nguồn lực cho chiến dịch “Dung dịch rửa tay khô sát khuẩn vì cộng đồng”

Tập trung mọi nguồn lực cho chiến dịch “Dung dịch rửa tay khô sát khuẩn vì cộng đồng”

Đó là ý kiến kết luận của Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV-2019) Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), Bộ Công Thương – thầy giáo Phạm Văn Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tại phiên họp Ban chỉ đạo cấp trường diễn ra vào chiều tối ngày 06 tháng 02 năm 2020.

<TRANG CHỦ> <NHẬN MIỄN PHÍ> <ỦNG HỘ DỰ ÁN> <BÁO CHÍ NÓI GÌ> <CÔNG THỨC PHA CHẾ> <GIỚI THIỆU>

Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh, thầy giáo Phạm Văn Quân yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên HueIC theo dõi sát sao và thực hiện đúng các hướng dẫn, cảnh báo của các cơ quan chức năng. Các hoạt động chuyên môn giảng dạy và học tập Nhà trường căn cứ tình hình diễn biến dịch, bệnh và các hướng dẫn để ra thông báo sớm nhất.

Sau khi tiếp nhận hỗ trợ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh TT Huế và nhiều đơn vị, cá nhân khác; HueIC đã bắt tay cải tiến ngay dây chuyền sản xuất, chiết suất – Phòng Thí nghiệm Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC đã trở thành xưởng sản xuất dã chiến. Hình ảnh ghi nhận vào chiều 07 tháng 02 năm 2020. 

HueIC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để sẵn sàng ứng phó, đồng thời góp phần chia sẻ những lo lắng của người dân trên địa bàn. Trước tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay khô để sát khuẩn trong đợt dịch, thầy trò Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC đã tự điều chế dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn và tổ chức phát miễn phí cho cộng đồng. Với thành phần chính là cồn 96 độ, nước cất, nano bạc và tinh dầu sả… Đây cũng là sản phẩm của nhóm nghiên cứu sau khi nhận được sự hỗ trợ của Bộ Công Thương năm 2019 cho Trường trong Dự án “Tăng trưởng xanh và phục hồi môi trường”, pha 1.

Tiến sĩ Đào Anh Quang – Trưởng khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC cung cấp thêm thông tin: Dung dịch rửa tay khô sát khuẩn vì cộng đồng được triển khai phát miễn phí cho nhân dân trên địa bàn từ ngày 04 tháng 02. Đến hết ngày hôm nay (07 tháng 02 năm 2020), hơn 800 lít dung dịch đã được sản xuất và chiết phát cho bà con. Trường đã nâng công suất sản xuất lên gấp 7 lần để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã chung tay, góp sức ủng hộ về chi phí mua nguyên liệu, máy móc…  Hiện nay, nhóm giảng viên khoa Điện – Điện tử và khoa Cơ khí, khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC tiếp tục gấp rút trao đổi, thử nghiệm, thực hiện các giải pháp cải tiến dây chuyền sản xuất theo hướng tự động hóa, tăng cường thiết bị và sẽ sớm áp dụng trong thời gian sớm nhất. Dự kiến trong các ngày sắp đến, số lượng sản xuất và cấp phát hằng ngày sẽ tăng lên.

Tiến sĩ Đào Anh Quang, Trưởng khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC đón tiếp và báo cáo tình hình sản xuất dung dịch với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế ông Phan Ngọc Thọ vào chiều ngày 06 tháng 02 năm 2020

Thầy giáo Phạm Văn Quân yêu cầu Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các đơn vị trực thuộc, căn cứ tình hình thực tế, huy động mọi nguồn lực đảm bảo cho chiến dịch “Dung dịch rửa tay khô sát khuẩn vì cộng đồng”, hướng đến phát triển đến một số điểm cấp phát miễn phí để chia sẻ khó khăn của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất. HueIC sẽ nỗ lực đến khi nào có thể để cùng nhân dân phòng, chống dịch bệnh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona của HueIC khẳng định.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.