Khoa Cơ khí thực hiện chức năng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho các khu công nghiệp trong tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và cho khu vực Miền trung Tây Nguyên.

Khoa có đội ngũ giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm kết hợp với đội ngũ giáo viên trẻ có chuyên môn, tay nghề, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và lòng yêu nghề. Hàng năm Khoa đào tạo ra hàng trăm HS-SV có trình độ kỹ năng nghề, có tác phong công nghiệp chuẩn mực. Sinh viên tốt nghiệp được các công ty, nhà máy, doanh nghiệp trực tiếp t uyển dụng không cần phải qua đào tạo lại. Khoa đào tạo trên 500 Học sinh – sinh viên hàng năm, theo các cấp trình độ: Cao đẳng chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp chuyên nghiệp.

Khoa có 02 tổ bộ môn: Bộ môn Công nghệ Chế tạo máy; bộ môn Cơ điện tử. Trình độ Tiến Sỹ: 03, trình độ Thạc sỹ: 18, trình độ Đại học: 02. Có 01 nhà giáo ưu tú, nhiều giảng viên có tay nghề cao đã nghỉ hưu nhưng vẫn cộng tác cùng Khoa trong công tác đào tạo. Lớp giáo viên trẻ cũng liên tục cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Nhiều người là chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi, nhiều Huy chương vì sự nghiệp giáo dục đào tạo, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Cơ sở vật chất của Khoa đủ phục vụ hơn 1500 sinh viên học tập. Hiện nay Khoa Cơ khí có hệ thống nhà xưởng thực tập ở cơ sở 1 và cơ sở 2 với tổng diện tích hơn 2.650m2, bao gồm 01 xưởng thực tập Phay bào, 03 xưởng thực tập Tiện cơ bản và nâng cao, 01 xưởng thực tập Mài, 01 xưởng thực tập máy CNC, 01 xưởng thực tập Cơ điện tử, 01 xưởng thực tập vẽ trên máy tính AutoCAD, 01 xưởng thực tập Vẽ kỹ thuật cơ bản, 01 xưởng thực tập Hàn công nghệ cao, 02 xưởng thực tập hàn điện cơ bản, 01 xưởng thực tập Nguội cơ bản.

Chuyên ngành đào tạo

Th4

Trung cấp Công nghệ may và thời trang

At 6:16 sáng